>

  • 84-4 38780619


Đào tạo bồi dưỡng chuyên môn Điện-Tự động hóa trong nhà máy xử lý nước


Để đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng và nâng cao chuyên môn, kỹ năng tay nghề về Điện và lập trình, điều khiển tự động hóa trong nhà máy xử lý nước, Trung tâm Đào tạo ngành nước và môi trường đã tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên môn Điện-Tự động hóa trong nhà máy xử lý nước cho các công ty cấp, thoát nước và môi trường khu vực miền Trung, bao gồm: Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Phú Yên, Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Cấp thoát nước Suối Dầu, Công ty Cổ phần Đô thị Cam Ranh.

Khóa học được tổ chức tại trụ sở công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa, 58 Yersin, Nha Trang từ ngày 13/07/2018 đến hết ngày 23/07/2018. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị thực hành hiện đại được Trung tâm Đào tạo ngành nước và môi trường đầu tư, 32 học viên đã trải qua 11 ngày học thực sự bổ ích. Các kiến thức lý thuyết được lồng ghép với thực hành và thực hiện ngay trên các mô hình hiện đại giúp các học viên dễ dàng tiếp cận và nắm rõ bản chất vấn đề, đồng thời được trực tiếp thao tác, lập trình trên mô hình giúp nâng cao tay nghề của học viên. Sau thời gian học, các học viên đã có những kết quả rất rõ rệt:

- Hiểu và trình bày được tổng quan, nguyên lý hoạt động của các ứng dụng, phần mềm, thiết bị điện điều khiển trong nhà máy nước như: SCADA, PLC, khởi động mềm, biến tần, màn hình HMI;

- Lập trình được các bài toán điều khiển cơ, cài đặt được các tham số cơ bản cho khởi động mềm, biến tần;

- Ghép nối được PLC với biến tần, màn hình HMI để điều khiển, giám sát hệ thống xử lý nước cơ bản.

Dưới đây là một vài hình ảnh về khóa học:

Ông Trần Văn Huy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp Thoát nước Khánh Hòa phát biểu trong lễ khai giảng khóa học

Ông Bùi Hồng Huế, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị phát biểu trong lễ khai giảng

Các học viên trong giờ học lý thuyết

Các học viên trong giờ học thực hành


Tin liên quan